Đang tải dữ liệu...

Từ khóa lịch-sử
9 truyện
[Cảm Hứng Lịch Sử] VỰNG KHAI

[Cảm Hứng Lịch Sử] VỰNG KHAI

Tên truyện: Vựng Khai (ý chỉ mực vẽ ngày xưa nhễu xuống, loang ra. Tên do chị @Doctu_00 đặt giúp). Người viết: Lê Bình Chi. Giới thiệu: - Truyện là dã sử xoay quanh Bảo Từ Thuận Thánh Hoàng hậu, chính thất của vua Trần Anh Tông. Như một câu mình viết trong truyện - "Hậu cung chán lắm (...)", truyện gần như không có cung đấu, và có thể hiểu đơn thuần như ghi chép mọn về cuộc đời của một người chỉ còn sót lại vài phong hào, phi vị. - Truyện dựa theo ghi chép trong Đại Việt Sử ký Toàn thư và các tài liệu tham khảo về nhân vật, thơ văn thời Lý - Trần, các tích lưu truyền đồng thời và hư cấu của người viết. - Truyện không có giá trị tham khảo về mặt học thuật/lịch sử.

620 14 chương 0
Đại Tống Tiểu Lại - Lạp Miên Hoa Đường Đích Thỏ Tử

Đại Tống Tiểu Lại - Lạp Miên Hoa Đường Đích Thỏ Tử

Vân Nhạn Hồi là một danh vô ý đi đến Bắc Tống xuyên việt giả Khi hắn gian nan đem chính mình kéo xả đại sau, liền quang vinh trở thành Khai Phong phủ lâm sính nhân viên làm một danh đủ tư cách Bắc Tống chính phủ lâm thời công, chẳng những được thuần thục nắm giữ trong biên chế nhân viên công vụ kỹ năng đỉnh được cao quan tạo áp lực, hỗn được tiến quần chúng bên trong, còn phải học được kiên cường khiêng lên mỗi một đỉnh hắc oa QAQ, cuối cùng thắp sáng danh hiệu - tối cường lâm thời công, Khai Phong cõng nồi hiệp Chỉ lộ gỡ mìn: Chủ thụ,1vs1,cp Triệu Doãn Sơ. Không hoàn toàn dựa theo lịch sử cũng không hoàn toàn dựa theo nguyên tác tiểu thuyết, có tô có thích có ngoại quải, không bằng không theo nói bậy. Đi hay ở do quân, gạch hoa tùy ý. Nội dung nhãn: Bảy mươi lăm xuyên việt thời không mỹ thực Nhân vật chính: Vân Nhạn Hồi Theo: kinzie3012.wordpress.com

1.4K 10 chương 0
[Cổ Việt - Truyện dài] Nhân sinh chỉ cầu nhất lương duyên

[Cổ Việt - Truyện dài] Nhân sinh chỉ cầu nhất lương duyên

Nàng - một cô gái đến từ hiện đại. Ẩn dưới vẻ ngoài ngoan ngoãn biết điều là sự ngông cuồng, xảo quyệt. Chàng- kiếm khách đệ nhất giang hồ. Lãnh đạm, thông minh và quyết đoán. Nhưng khi đối diện với nàng thì chỉ còn là kẻ ngốc... Ngài- Hoàng tử cao cao tại thượng. Nhân từ , tài giỏi, anh minh. Tình yêu mà ngài dành cho nàng nhiều không thua kém một ai. Hắn- Đại danh là kiếm thánh. Thần y. Một công tử hào hoa phóng túng. Lắm tật mà nhiều tài. Ngày đêm muốn cùng nàng đo sự vô liêm sỉ. Bối cảnh câu chuyện là khoảng thời gian phát triển hưng thịnh nhưng ngắn ngủi của nước Đại Cồ Việt sau khi Đinh Bộ Lĩnh dẹp lọan 12 sứ quân thống nhất đất nước. Những âm mưu, toan tính trong trò chơi vương quyền đã kéo bốn người người bọn họ kề vai sát cánh bên nhau. Một tình bạn bền chặt keo sơn, một mối nhân duyên đẹp mà ngang trái... CHÚ Ý: - Đây là tác phẩm do tự mình sáng tác, thuộc thể loại xuyên không, kiếm hiệp, ngôn tình và lịch sử... Có một số ít tính tiết truyện mình dựa vào lịch sử để viết lên, số còn lại là hư cấu. Vì là hư cấu nên sẽ có nhiều chi tiết không có thật và đôi khi không hợp lý với thời đại. Nhưng xin các bạn chú ý: CHỈ LÀ HƯ CẤU. Mang tính chất giải trí thôi nhé!!! Mình dựa vào lịch sử và không hề xuyên tạc nó. Vậy nên nếu có một số bạn không vừa ý với tác phẩm của mình xin vui lòng lịch sự bỏ qua. Chân thành cảm ơn!!!!

281 6 chương 0
[ĐN] Điểm Lịch Sử Dưới Trung Bình Đi Cứu Vớt Thế Giới.

[ĐN] Điểm Lịch Sử Dưới Trung Bình Đi Cứu Vớt Thế Giới.

Thể loại: Xuyên không, đn, không cp. Tác giả: Saniwa_Kall. Tóm tắt: Saniwa class Caster chơi hệ cầm kiếm. Tay trái cầm Ichigo Hitofuri, tay phải thả Douma, võ trang đầy đủ ngon nhào dô.

307 1 chương 0
CỐ NIÊN HOA

CỐ NIÊN HOA

Tác giả: Phương Uyên Thể loại: Cảm hứng lịch sử, cổ trang, tình cảm Tình trạng: Đang viết. Dự kiến khoảng 40 chương. Ghi chú: Truyện lấy bối cảnh Đại Việt thời Trần, vào những năm của cuộc kháng chiến chống quân Nguyên - Mông lần thứ nhất (1258). Phần lớn diễn biến truyện dựa vào chính sử. Tuy nhiên, truyện vẫn có nhiều nhân vật và tình tiết hư cấu, xin đừng đồng nhất truyện và chính sử. LỜI DẪN "Người về từ khói lửa binh đao, thấu suốt hợp tan dâu bể. Người từng thanh gươm yên ngựa, cũng có khi xướng họa đề thơ. Nghe nói người tu hành, không chay tịnh, chẳng màng giới luật. Ngạo Phóng cuồng ngâm bước giữa đời, tay nâng niu một đóa hoa. "Giữa "không" và "có" chẳng bao xa Xưa nay sống - chết, một thôi mà Hoa nở năm nay - hoa năm trước Trăng sáng bây giờ - trăng tối qua" [1] Đến khi biến loạn sơn hà Tan hiềm khích Xóa hận thù Ngút tận trời hào khí Đông A..." [1] Lược dịch bài thơ Đốn tỉnh - Tuệ Trung thượng sĩ DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 1. Đại Việt Sử ký Toàn thư - Bản kỷ - Kỷ nhà Trần. 2. Tuệ Trung Thượng sĩ Ngữ lục - Trần Nhân Tông 3. Đường xưa mây trắng - Thích Nhất Hạnh, 2005 4. Truyền thống sinh động của Thiền - Thích Nhất Hạnh 5. Tư tưởng Việt Nam thời Trần - TS. Trần Thuận, 2014 6. Việt Nam Phong tục - Phan Kế Bính, 2014 7. Mongols in Vietnam: End of one Era, Beginning of Another - Paul Buell 8. Genghis Khan & the Mongol Conquests 1190-1400 - Stephen Turnbull 9. Những bài viết trong fanpage Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam: 10. Những bài giảng của trang Đạo phật ngày n

15.1K 37 chương 0
Vua Quỷ khóc (Uy Mục Dã Kí)

Vua Quỷ khóc (Uy Mục Dã Kí)

Bộ tiểu thuyết dã sử về cuộc đời của vua quỷ Lê Uy Mục. Lê Uy Mục húy là Lê Tuấn hay còn gọi là Lê Huyên, có mẹ vốn là cung nữ của Trường Lạc hoàng thái hậu. Lê Tuấn luôn bị thái hậu khinh miệt vì thân phận của mình. Sau khi lên ngôi, lý do Lê Uy Mục bị người đời gán cho danh Vua Quỷ bởi cái chết của Trường Lạc hoàng thái hậu liên quan mật thiết đến ông. Uy Mục đế còn sai truy sát hoàng thân quốc thích, dung túng ngoại thích. Lại nói, người đời truyền miệng, mỗi đêm, Uy Mục đế đều tổ chức yến tiệc, cung nhân hầu hạ nhiều nhưng sau khi dứt cuộc vui thú, ông đề hạ lệnh giết sạch những ai đã hưởng cơn mưa móc đêm hôm ấy. Ác giả ác báo, kết cục của Uy Mục đế lại bi đát không ai bằng. Tuy nhiên, liệu chăng còn nguyên nhân gì ẩn sâu lý giải cho những nguồn cơn của Lê Uy Mục? Đó là lý do bộ tiểu thuyết này ra đời. Tác giả: Đinh Khả.

1.9K 21 chương 0
[Oneshot] Đợi chờ

[Oneshot] Đợi chờ

Về mối tình dai dẳng, về sự đợi chờ không có hồi kết của người con gái họ Tần với vị Thượng hoàng nhà Trần. ------------------------------------------------------------------------------------ Tác giả: Võ Hạ Thu Bìa: Hoa Tử Liên (Xuân Mộng Kỷ Quán) Banner chương: GA93 (Black Cat Team)

3.2K 1 chương 0
[Oneshot - Dã sử] TRĂNG GIÀ

[Oneshot - Dã sử] TRĂNG GIÀ

"Khuynh thành cho đáng râu mày Hồng nhan họa thủy xưa nay chuyện thường. Mười năm kể từ ngày giặc Minh xâm lược mảnh đất phía nam, Lê Ngã chẳng phải là người đầu tiên càng không phải kẻ sau cùng dựng cờ khởi nghĩa. Có người vì nợ nước, có người hận thù nhà, có nhóm trụ được mấy năm, có đội quân chỉ sau một đêm đã bại. Như bèo dạt, như mây trôi, có chém có đâm cũng chỉ tan mà chẳng biến, những nhóm người rời rạc ấy rồi cuối cùng cũng tề tựu cùng nhau..." Câu chuyện về một vị thủ lĩnh nghĩa quân chỉ có hai bàn tay trắng và nhan sắc hơn người. ---- Truyện lấy cảm hứng từ cuộc khởi nghĩa Lê Ngã thời thuộc Minh (1420). Tuy phần lớn sự kiện chính trong truyện dựa vào chính sử nhưng vẫn có những nhân vật và tình tiết là sáng tạo của tác giả. Xin đừng đồng nhất truyện và chính sử.

5.4K 6 chương 0
Trăng tàn (hoàn)

Trăng tàn (hoàn)

Tác phẩm là hậu truyện của " Đợi chờ" , nối tiếp vòng xoay tình ái bi thương một thời. Sau Tần thị và Thái thượng hoàng Trần Thừa, hậu thế cũng không tránh khỏi kiếp hữu duyên vô phận. ... Một ánh trăng rọi, soi chiếu tấm lòng chung thủy. Một đêm trăng sáng, chứng giám ý nặng tình sâu. Ngỡ rằng đời đời kiếp kiếp sẽ ở bên nhau, nào ngờ lại bị chia lìa đôi ngả. Trăng tàn nguyệt tận, mối tình của nàng công chúa quốc sắc thiên hương với vị vương gia anh hùng dũng mãnh cũng đã tan biến tựa sương khói. Điều bất hạnh nhất của một người con gái như nàng có lẽ là sinh ra trong chốn hoàng cung, mọi chuyện đều là thân bất do kỷ, ngay đến hạnh phúc của chính mình cũng không thể chọn lựa và nắm bắt. -------------------------------------------------------------------------------------- Tác giả: Võ Hạ Thu. Tình trạng: Đã hoàn thành Bìa: Yoshiwa aka @flowerwall15 . Banner chương: Võ Hạ Thu. Thể loại: Truyện ngắn cổ đại, ngôn tình sử Việt, lãng mạn, chiến tranh, cung đình...

2.3K 5 chương 0